แนะนำวิธีการเชื่อมต่อ WI-FI ของมหาวิทยาลัย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 9 มีนาคม 2566
โดย : หน่วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี
ผู้เข้าชม : 671 คน

ระบบปฏิบัติการ Android

1. เข้าไปที่ Setting

2. เลือก Wi-Fi

3. เลือก @JumboPlus หรือ @JumboPlus5GHz

4. ตั้งค่าตามนี้

- วิธี EAP (EAP Method) เลือก PEAP

- เอกลักษณ์ (Identity) กรอก CMU Account (@cmu.ac.th)

- รหัสผ่าน (Password) กรอกรหัสผ่าน

- ใบรับรองการใช้งาน CA (CA Certificate) เลือก ไม่ตรวจสอบ (Don’t Validate)

- ใบรับรองเฟส 2 (Phase 2 authetication) กรอก MSCHAPV2

5. หลังจากกรอกทั้งหมดครบแล้ว กด Connect ก็สามารถเชื่อมต่อได้แล้ว

หมายเหตุ: ขั้นตอนของแต่ละรุ่นอาจแตกต่างกันไป แต่ทำตามขั้นตอนให้ครบ

.

ระบบ iOS

1. เข้าไปที่ Setting

2. เลือก Wi-Fi

4. กรอก CMU Account (@cmu.ac.th) และรหัสผ่าน (Password) กรอกรหัสผ่าน

5. กดเชื่อถือก็สามารถเชื่อมต่อได้แล้ว

.

หากเชื่อมต่อไม่ได้ เช็คข้อมูลตามภาพ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

One Stop Services ชั้น 1

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โทร 053-943800 กด 1 หรือ Line : https://cmu.to/LineITSC